Nhà ở 12m x 5,4m mô phỏng kiểu nhà ba gian trên đất 15m x 18m

Nhà kiểu này được thiết kế đáp ứng cho khí hậu 4 mùa nên tường nhà xây dày, hướng Tây Nam bố trí các bộ phận như cầu thang, vệ sinh & bếp để cách bớt nắng nóng và gió Lào của khu vực Trung bộ. Các phòng ngủ ở phía đông nam, phòng khách ở chính giữa hai bên có phòng ngủ và bếp phỏng theo cấu trúc nhà truyền thống. Khẩu độ kết cấu (chiều ngắn nhất để đặt dầm / đà) tối đa là 3,3m nên nhà có thể xây kiểu tường chịu lực kết hợp với giằng tường và một số vị trí dầm nên tiết kiệm giá xây dựng.

Nhà xây trên khu đất khoảng 15m x 18m (có thể nhỏ hơn nhưng phải du di sân, vườn, chuồng trại chăn nuôi) mặt bằng xây nhà là 12,5m x 5,4m. Khi xây xong nhà gồm 2 tầng. Tầng 1 có phòng khách ở chính giữa rộng 5mx3,3m; hai bên gồm hướng Tây là phòng bếp + ăn + cầu thang + vệ sinh kích thước 3,3m x 5,4m. Lối vào nhà có một hiên rộng phỏng theo không gian truyền thống. Một phòng tương tự đối xứng bên hướng Đông là buồn ngủ. Trên tầng 2 có 2 phòng ngủ xây trên phòng khách và phòng ngủ dưới tầng 1. Phía trên phòng bếp là vệ sinh và cầu thang từ tầng 1 lên + chỗ sử dụng chung. Phòng ngủ giữa có ban công trước sau để hạn chế nắng rọi.

Thiết kế cho phép việc xây nhà có thể phân ra theo khả năng có tiền, ban đầu có thể xây tầng 1 với móng chắc chắn để khi có tiền sẽ lên thêm tầng 2.


Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 1


Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 2


Tổng thể ngôi nhà

Tổng thể ngôi nhà


Mặt đứng hướng nam

Mặt đứng hướng nam


Mặt cắt

Mặt cắt

Quay về trang chính

 • THu

  Xin chào kiến trúc sư.
  Em có mảnh đất diện tích 4*18.5m, e chi có khoảng 100 tr, cố gắng cũng chỉ được 130tr. e định 2 phuong án:
  pa1:Vậy liệu em có thể xây nhà mái bằng ở khoảng 5-7 năm dành cho 4 người và sau này lên tầng nữa không và thiết kế thế nào cho phù hợp.
  pa2: Nếu xây nhà lợp mái Proximang, có 1 phòng khách +2phongf ngủ+1 bếp (có nhà vệ sinh trong bếp), đằng sau có khoảng trống vừa đủ phơi quần áo và trồng rau.
  Theo KTS nên xây theo pa nào phù hợp.
  Nhờ KTS tư vấn về giá cả và mẫu xây nhà cho giúp em.
  Cảm ơn KTS.

 • Ctydaiviet78

  Nha này bây giờ xây chắc cũng gần cả tỷ, k phù hợp với kn cua mình.huhu, bạn có thể dành chút thời gian tính toán dùm mình không? đất nhà m có 12mx30 nhưng hiện tại nhà cũ m xây nhà ống hết 4.5mx18m rồi, tính ra còn 7.5mx30
  mình đang có ý tưởng thế này bạn có thể thiết kế dùm m không? và thời giá hiện nay xây khoảng bao nhieu tiền? và xem vậy có phù hợp và đủ độ rộng cần thiết k nhé

  kiểu nhà giống ngoài bắc bên thò bên hiên thụt lại một chút, một bên là phòng khác, nhà bếp, một bên là 3 phòng ngủ liên tục, có nghĩa là mở cửa ra là chạm phòng khách , nóc thái
  cám ơn bạn rất mong thiết kế của bạn

 • Ht Pilot1

  Xin chào các kien trúc sư!!!
  Em có ngôi nhà cấp 4 cũ , tính sang năm xây lại cho gọn và đẹp
  Nhờ mấy anh tư vấn dùm em cách thiết kế
  Diện tích 5.4 mét x 13 mét ( nở hậu 9 mét tính từ mét thứ 10)
  em muốn xây 1 trệt 1 lầu – hướng đông nam
  Em xin cảm ơn !!!

 • Hoàng Thị Bích Liên

  cho mình xin mẫu nhà 3 gian phòng lồi với diện tích đất 5 x 7 = 35m2

 • hưng

  thân gửi KTS Đông, mẫu nhà của anh tuy rất hay nhưng vẫn có vẻ hoành tá tràng quá, đại bộ phận bà con ở xã tôi vẫn chưa có thể đủ tiền xây một căn nhà như anh vẽ trừ mấy thằng xã bên vùa được đền bù ruộng làm khu công nghiệp. Mong anh có thể sáng tạo cho bà con chúng tôi một mẫu nữa đơn giản và rẻ tiền hơn phù hợp vơi điều kiện tài chính eo hẹp của đại bộ phận bà con. Xin cám ơn anh !!!

  • Hì, tôi đã cố thu gọn hết mức rồi đấy. Về đại thể thì cũng phải cân nhắc tiền người dân có thật, với mẫu này DT cả hai tầng là 120 m2, nếu giả sử đơn giá trung bình là 1,5 tr / m2 thì làm móng 2 tầng trước rồi xây tầng 1 để ở sẽ tốn khoảng trên dưới 150 triệu. Vậy người dân sẽ phải dành dụm đến khi có đủ chừng ý tiền mới làm mẫu này được. Hoặc có một phương án nữa là chỉ làm phòng khách và bếp+ ăn trước để đất bên phòng ngủ kia lại, rồi dùng tạm phòng khách làm phòng ngủ khi chưa đủ tiền, như vậy chi phí sẽ rẻ thêm được 1/3 nữa, khoảng 100 triệu thôi. Thời giá bây giờ làm nhà rẻ hơn 100 triệu thì tôi nghĩ là khó, trừ khi làm nhà tạm kiểu vách tôn, mái tôn thì có vẻ khó chấp nhận với tâm lý xây nhà kiên cố của người dân, đặc biệt là người miền Bắc.

   • Studyshoot

    ủa, nhà ba gian là nhà như thế nào vậy các bác

[Google]

Đăng nhập với


Chia sẻ

Bạn đọc thứ

Đến từ

Nhận tin

Đồng hành cùng chúng tôi

Join 1 other subscriber

Quảng cáo