Mở đầu

‘Lấy vợ, Làm nhà, Tậu trâu’

Câu ca cho thấy việc xây một ngôi nhà cho mình có tầm quan trọng thế nào với người dân nước ta. Mong ước có được ngôi nhà khiến phần đông người dân có xu hướng dồn hết các nguồn lực mình có, vay mượn được…cho việc xây nhà. Vì thế nên thường có câu ‘làm ruộng thì ra, làm nhà thì tốn’. Thiếu một kế hoạch vốn và thiết kế – thi công phù hợp là hiện tượng khá phổ biến trong bộ phận dân cư ở các đô thị vừa và nhỏ, nơi các dịch vụ này không phổ biến như ở các thành phố lớn.

Mảnh đất này có thể đang cần được tư vấn xây nhà thế nào?Mục đích của chúng tôi là làm sao để giúp những người dân này có được các cân nhắc về việc xây nhà để tránh rơi vào tình trạng nêu trên. Các vấn đề nêu ra ở đây có thể không mới với bạn, người đọc được những dòng này, nhưng có thể vẫn rất hữu ích với những người dân chưa có điều kiện tiếp xúc nhiều với thông tin. Vậy nếu bạn biết ai cần những thông tin này, xin hãy chuyển cho họ, hơn nữa, nếu bạn quan tâm, hãy tham gia với chúng tôi một tay. Chúng tôi nhiệt liệt hoan nghênh mọi sự đóng góp từ các bạn. Bên tay phải của mỗi bài đều có nút chia sẻ thông tin ở đây đến các nơi quen thuộc của bạn, hãy giúp chúng tôi phổ biến rộng thông tin này!

Một mảnh đất như thế này đang chờ một ngôi nhà mọc lên, rất có thể chủ nhà đang cần các thông tin trong sổ tay này, hãy giúp họ!

Xin mời bắt đầu từ đây

 • Nguyen Minh Hoan

  Toi co manh dat huong nam, phia truoc la duong be tong lien thon, phia sau la muong thoat nuoc cua khu vuc, manh dat co dien tich 5 x 35m. Toi muon thiet ke mot ngoi nha 2 tang phu hop cho sinh hoat cua 2 vo chong va 2 co con gai (toi sinh nam 1969, con gai lon sinh nam 1993, con gai thu 2 sinh nam 1999).

 • admin

  Tôi ghé thăm rồi, cách làm của bạn cũng hay, tốn có 15k mà được thiết kế nhà :).

 • Cần gì phải sổ tay, bác cứ vào đây mua mẫu nhà thiết kê sẵn bởi kiến trúc sư, mang về mà chỉnh sửa theo ý thích rồi xây thôi:
  Siêu thị thiết kế . com

 • KTS

  định làm cho người không có điều kiện tiếp xúc thông tin mà lại để trên oepsai thế này thì người ta vào kiểu gì?

  • Tôi cũng biết vậy, hiện giờ coi như đang xây dựng nội dung nên dùng hình thức này để thu nhận thêm ý kiến đóng góp. Khi đã hòm hòm thông tin, tôi định in thành sổ tay giấy, khổ be bé thôi, độ 20 trang, rồi phát không cho người dùng. Tốt nhất là đem đến các thư viện ở các làng, xã, thôn ven các thị trấn, thị tứ (nơi đã có thư viện rồi)
   Bác có cách gì hay nữa thì xin chỉ giáo nhé.

 • thằng Cò nhà nó có của đời trước để lại, đời này nó lại có con làm cán bộ xã nên nó có tiền xây nhà, bác đua với nó làm gì :).
  Mà bác xem, nhà nó xây to, tốn gần tỷ bạc như người ta xây nhà trên tỉnh mà nào có ra gì? Bộ cửa nhà nó tốn đến 300 triệu đấy, mà to quá nên giờ bắt đầu cong vênh, đóng khó lắm. Trên nóc nhà thì thuê thợ tận tỉnh bên về đắp cho con phượng hoàng, trông cứ giật mình thon thót, lại quên làm thu lôi nên hôm nọ sét đánh gẫy cánh chim rồi. Mà nhà nó nhiều cửa thế nhưng phòng ngủ của vợ chồng nó lại để trong góc nhà, cứ tối om om, ban ngày mà phải bật đèn…còn nhiều lắm, bác cứ ra quán cô Thắm nghe người ta đàm tiếu mà xem.
  Bác cứ xây vừa phải thôi, đầu năm thằng cả trên HN gửi biếu ít tiền bác cứ xây trước cái móng đi, nhớ làm chắc, có tính toán trước để sau này còn lên tầng nhá, cứ xem kỹ ở đây, có gì không thủng thì biên thư hỏi các anh ý, tốt đấy 🙂

 • hưng

  dưng mà tốn em cũng làm bác ạ, em là em ko thich kém cái thằng Cò nhà bên cạnh, ló cũng trăn châu dư em mà sao nó làm cái nhà to thế. Tổ em với tổ nó ngày xưa cũng đánh dặm với nhau. Đêm qua em lằm mơ bác ạ, tổ em bảo em phải xây cái nhà to hơn nhà của ló…bác cho iem ý kiến !!!

 • KTS

  Bác lấy đâu ra tiền mà miễn phí mãi?

 • KTS

  Bác miễn phí thế này thì Kiến trúc sư ăn gì?

  • admin

   Các bác KTS yên tâm, đây chỉ là các tư vấn tổng quát, điển hình thôi. Những người có nhu cầu và tiềm năng vẫn cần các thiết kế riêng biệt cho mình, với dân số và tốc độ đô thị hóa của Việt Nam, các bác làm cả đời cũng chưa hết việc 🙂
   Nếu nền chung được nâng lên, người dân sẽ thấy được giá trị của việc được tư vấn, thiết kế khi xây nhà, nghĩa là họ thấy được lợi ích thiết thực và sẽ sẵn sàng trả tiền cho việc đó.
   Vậy nên các tư vấn ở đây không thể nào ‘đánh đổ nồi cơm’ của các bác KTS đâu.

  • admin

   Hiện giờ cũng chưa phải chi phí gì nhiều, tôi tự nguyện làm miễn phí thế này. Hi vọng sẽ tìm ra nguồn tài trợ để tiếp tục công việc mà vẫn giữ được tính chất miễn phí của việc này.

[Google]

Đăng nhập với


Chia sẻ

Bạn đọc thứ

Đến từ

Nhận tin

Đồng hành cùng chúng tôi

Join 1 other subscriber

Quảng cáo