Tài liệu tham khảo

1. Cùng xây tổ ấm – Cẩm nang xây nhà:

Tài liệu in, phát miễn phí do cty xi-măng Holcim thực hiện, hiện đang có các điểm phát sách miễn phí (tại hai địa điểm là TP HCM và tỉnh Đồng Nai). Tóm tắt các điểm quan trọng:

tom tat cam nang xay nha - holcim

2. Tài liệu về làm hầm bio – gas:

2. 1. Kỹ thuật và kinh nghiệm xây dựng Thiết bị khí sinh học ở Việt Nam – Tác giả Nguyễn Quang Khải đã trình bày các loại thiết bị khí sinh học đã tồn tại ở Việt nam và hướng dẫn kỹ thuật xây dựng loaị thiết bị kiểu vòm cầu KT1, KT2, KT31, biện pháp chống thấm khí.

Nhấp vào đây để xem toàn văn.

Các cuốn sách kỹ thuật chi tiết hơn của cùng tác giả:

2. 2. Tiểu luận Bio – gas

2. 3. Kinh nghiệm xây dựng hầm Biogas – V.A.C Vi Na

3. Tham khảo về nhà vùng bão – lũ

3.1 Sổ tay thiết kế – xây dựng nhà ở vùng ảnh hưởng của lũ lụt Băng-la-đét: (Handbook on Design and Construction of Housing forFlood-Prone Rural Areas of Bangladesh). Đây là cuốn sổ tay tổng hợp các kinh nghiệm thiết kế,  xây nhà cho dân nghèo ở nước Băng-la-đét. Các kinh nghiệm, khả năng xây dựng của họ dành cho một đối tượng dân rất nghèo, làm nhà khá ‘tạm bợ’ với vách tường, mái… bằng các vật liệu rất rẻ tiền như tôn, fi-bro xi-măng, thép hình + tôn… tre ngâm, luộc… Tuy vậy, những kinh nghiệm khác thì vẫn có thể học hỏi. Tài liệu bằng tiếng Anh nhưng có rất nhiều hình vẽ minh họa nên vẫn có ích với cả người đọc không biết tiếng Anh.

3.2 Các mẫu nhà sau ảnh hưởng của bão Katrina (Mỹ):

Mẫu nhà trên trang architecture.about.com Katrina Cottage

Thông tin về mẫu nhà này trên wikipedia

Quay về trang chính

[Google]

Đăng nhập với


Chia sẻ

Bạn đọc thứ

Đến từ

Nhận tin

Đồng hành cùng chúng tôi

Join 1 other subscriber

Quảng cáo