Hỏi – Đáp

Chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi của bạn đọc về việc xây dựng một ngôi nhà thông qua email và chúng tôi đã cố gắng trả lời mọi câu hỏi thông qua email. Trao đổi như vậy thường có nội dung có thể còn nhiều bạn đọc cũng quan tâm. Do vậy, chúng tôi quyết định mở thêm mục hỏi đáp để các bạn nêu câu hỏi, chúng tôi trả lời. Thông tin được đăng tải sẽ được nhiều người đọc, do vậy cũng mang lại lợi ích chung nhiều hơn.

Mọi ý kiến có thể được đăng ở phần dưới bài viết này.

 • Chào các bác , hiện nay mình có mảnh đất 3×10,phía sau có phần lồi ra giống như hình chử L dài 2m rộng 1,2m., mình không có nhiều tiền để xây  nhà có khoảng tầm 250tr trở lại thôi,mình muốn xây 1 trệt 1 lầu và 1 tầng thượng.mkhônbiết có xây được không,2 phòng ngủ ờ tầng 1,nhà ăn và phòng khách ở tầng trệt các bác tư vấn giùm mình.cám ơn nhiều.

 • Chào BQT website. Em muốn nhờ các anh chị tư vấn giúp em muốn xây nhà trên diện tích 3x10m.có phần lồi ra như hình chử L ở phía sau là dài 2m rộng 1m.
  Em muốn xây dựng một căn nhà 1 tầng 1 thượng.2 phòng ngủ 1 tầng thượng có thể trồng rau và cây kiểng, có chổ để xe và tiếp khách luôn.mong các bác tư vấn giúp em.Em cảm ơn các bác nhiều.

 • Ky

  Tôi có 1 mảnh đất tôi muốn xây nhà vói diện tích 5 nhân 20 m2 1 trệt 1 lầu vói giá từ 500 triệu đến 800 triệu vậy tôi có thể xây tầng trệt 1 phòng khách 1 phòng bếp 1 WC lầu trên 2 phòng ngủ 1 WC và chừa 1 sân trước và 1 sân sau mỗi sân 10m và thiết kế vườn cho đẹp vậy tôi có thể xây 1 ngôi nhà đẹp với giá đó không và tiền làm móng là bao nhiêu

 • Thuylinh_fcanchoi

  Em muốn xây dựng một căn nhà 1 tầng có diện tích 9m x 20m.trong đó có một phòng khách( có một cầu thang, chờ để sau này có điều kiện làm tầng 2) và 3 phòng ngủ, 1 phòng ăn, bếp, nhà vệ sinh và có sân vườn sau. mong các bác tư vấn giúp em. Em cảm ơn các bác nhiều! 

  • THANHDAIPHAT39

   BẠN GỬI MAIL ĐẾN ĐỊA CHỈ NÀY SẼ CÓ NGƯỜI TƯ VẤN CHO BẠN

   Thanhdaiphat39@gmail.com

  • Ksnghiem10

   Nếu cần bên em sẽ vẽ sơ bộ miễn phí cho chị các mặt bằng,Chị thi công thì em miễn hoàn toàn phần thiết kế.
   Chi phí xây dựng thì tính theo m2 hoặc có dự toán chi tiết tùy theo thiết kế nhà chị.
   Chị gọi : 0985 027 012 Nghiệm TPHCM.Email : ksnghiem10@yahoo.com

 • Dangthihue 2006

  mình muốn xây một căn nhà 30m2, 2 tầng, móng là nền ruộng, xây đơn giản thì khoảng bao nhiêu tiền là đủ. Mình có ít tiền quá nên phải rất cân nhắc mới giám xây nhà mà không biết dự tính thế nào. Có ai tư vần dùm với để mình biết đường tính toán

 • Phat

  xin cho tôi hỏi: Tôi dự định xây dựng nhà cấp 4 và có 1 lửng, diện tích đất ngang 5m dài 19m. Với số tiền 250.000.000đ có đủ cho xây dựng không?

  • Ksnghiem10

   Chào ban.với 250tr thì xây đủ.
   Phải có 1 bản vẽ cụ thế.
   Nếu cần bên em sẽ vẽ sơ bộ miễn phí cho các mặt bằng,
   Thi công thì em miễn hoàn toàn phần thiết kế.Chi phí xây dựng thì tính theo m2 hoặc có dự toán chi tiết tùy theo thiết kế .Bạn gọi : 0985 027 012 Nghiệm TPHCM.Email : ksnghiem10@yahoo.com

 • e co mot mieng dat chieu ngang 6m chieu vao 50m muon xay nha 2tang.cho e xin ban thiet ke nha vua phai voi so tien.e cam on?

  • Thanhdaiphat39

   CHÀO BẠN !

   Nếu bạn cần thiết kế thì mail thông tin tới địa chỉ này nhé !

   Tuvanthietke39@gmail.com

  • Ksnghiem10

   Chào ban.
   Phải có 1 bản vẽ cụ thế.
   Nếu cần bên em sẽ vẽ sơ bộ miễn phí cho các mặt bằng,
   Thi công thì em miễn hoàn toàn phần thiết kế.Chi phí xây dựng thì tính theo m2 hoặc có dự toán chi tiết tùy theo thiết kế .Bạn gọi : 0985 027 012 Nghiệm TPHCM.Email : ksnghiem10@yahoo.com

 • Gaubeo7989

  chào các bác , hiện nay mình có mảnh đất rộng 12m dài 30m, mình không có nhiều tiền để xây  nhà có khoảng tầm 300tr trở lại thôi, mình rất thích kiểu nhà kiến trúc của phápvà hàn quốc, rất đẹp như với số tiền như vậy không biết có xây được không, các bác tư vấn giùm mình.cám ơn nhiều.

 • Chuyenbui

   Tôi chỉ có tối đa 100 triệu muốn xây nhà ở tạm được trong 10 năm trên
  mảnh đất rộng 6m dài 17 m. tôi muốn hỏi nên xây như thế nào cho vừa
  tiền. xin cám ơn. cho tôi xin mẫu thiết kế được không? diện tích xây là bao nhiêu cho hai vợ chồng và một đứa con

 • Chuyenbui

  tôi chỉ có tối đa 100 triệu muốn xây nhà ở tạm được trong 10 năm trên mảnh đất rộng 6m dài 17 m. tôi muốn hỏi nên xây như thế nào cho vừa tiền. xin cám ơn. cho tôi xin mẫu thiết kế được không?

 • Dinh Minh Ngọc

   Tôi có 1 ngôi nhà cũ 2 gian hướng nam gồm 1 phòng khách và 1 phòng ngủ phía sau thừa đất 1,2m. bây giờ tôi muốn xây thêm bên canh ngôi nhà đó với diện tích là 30m2 với 2 phòng ngủ, 1 nhà ăn+bếp và 1 nhà vệ sinh quay hướng đông về ngôi nhà cũ và lối đi giữa 2 nhà tôi định để 1m. Xin được tư vấn hướng dẫn.Xin cảm ơn!

 • Kimminhchau

  Tôi có có 200 triệu. Muốn xây một ngôi nhà gồm phòng khách, 2 ngủ và bếp, vệ sinh. mảnh đất rộng 5.5m không hạn chế chiều dài. Vì đất nhà thấp hơn so với mặt đường 1.6m nên không biết thiết kế sao cho hợp lý đề về sau còn có thể lên lầu

 • Lykcnvinhloc

  Tôi có khoảng 200 triệu, muốn xây dựng 1 căn nhà gồm 1 trệt và 1 lầu thì có đủ chi phí không? Xin được tư vấn hướng dẫn. Cám ơn nhiều. Nguyễn Thị Loan

  • EZC

   Bạn muốn xây nhà rộng bao nhiêu mới biết hết 
   chừng bao nhiêu tiền chứ, tham khảo cách tính ở đây nhé 
   http://4u.ezc.vn/?page_id=190

 • Dung_hoang1980

  muon xay nha cap 4 1phong khach 2 phong ngu 2 nha tam toilet 1 nha bep tren dat ngang 6m dai 20m voi so tien khoan 200 trieu

 • letung

  Em có mảnh đất khoảng 33m2 với mặt tiền 4m và chiều dài khoảng 8m. Em chỉ có điều kiện làm 1 tầng nhưng lại muốn có 2 phòng ngủ , 1 phòng khách, 1 vs, chỗ nấu ăn và để xe của 2 vợ chồng. Nhờ các bác tư vấn giúp em nên làm thế nào với ạ, và chi phí khoảng bao nhiêu thì đủ?

  • EZC

   Nhu cầu thì nhiều nhưng diện tích chỉ có hạn bạn letung nhỉ! Với 33m2 mà cần đến 3 phòng thì khá khó khăn, bạn nên nghĩ đến giải pháp tạm thời làm phòng khách kiêm phòng ngủ luôn, ở giữa là cầu thang, tiếp đến là chỗ nấu + ăn. Gầm cầu thang đặt vệ sinh nhỏ, vế cầu thang đến chiếu nghỉ bạn làm thêm gác lửng trên nóc bếp làm chỗ ngủ thứ 2. Gác lửng bạn có thể làm sàn kết cấu nhẹ như gỗ bắt vít vào tường. Sau này có nhu cầu lên thêm tầng thì gỡ gác lửng đi sử dụng vào việc khác. Chi phí còn tùy đơn giá xây dựng ở địa phương bạn. Nếu bạn định xây nhiều tầng về sau thì phải đầu tư làm móng chắc từ bây giờ, mà móng thì chiếm khá nhiều trong toàn bộ chi phí xây nhà đấy.

 • Lê Mạnh Hưng

  Chào KTS, Tôi có mảnh đất diện tích 4,8 x 14m, có số tiền khoảng 250tr và muốn xây nhà cấp 4, gồm 1 phòng khách, nhà bếp, nhà vệ sinh (nhỏ) va nhà tắm, 2 phòng ngủ ở dưới và 1 phòng ngủ ở trên( có thể đổ tấm giả cho phòng ngủ ở trên) nhờ KTS tư vấn dùm. Xin cảm ơn!

  • EZC

   Mảnh đất này cũng thuộc dạng nhà ống, bạn có thể tham khảo 1 trong 2 mẫu 5x20m trong sổ tay. Nhà cấp 4 là theo phân loại của tiêu chuẩn, chỉ có độ bền thấp, nên sử dụng vật liệu, kết cấu tương đối rẻ, cho mục đích ở tạm. Nếu bạn có ý định xây dựng mở rộng thì không nên làm theo hướng đó, mà nên có một kế hoạch dài hơi. Ví dụ bạn nên chọn một thiết kế với đầy đủ nhu cầu bạn cần, như là nhà 2-3 tầng, 3-4 phòng ngủ, mỗi phòng có vệ sinh riêng không…v.v. Chưa đủ tiền thì bạn có thể phân đoạn xây dựng ra làm nhiều đợt. Trước tiên xây tầng 1, có thể dùng tạm phòng khách, bếp kiêm phòng ngủ trước đã. Khi có nhiều tiền hơn bạn sẽ xây thêm phòng ngủ, trả lại phòng khách, bếp về đúng chức năng của nó. Như vậy tiết kiệm hơn xây nhà cấp 4 rồi lại phải phá đi xây lại về sau. Với 250 triệu hiện tại bạn đã có thể làm nhà với khoảng 5-60m2 sàn sử dụng rồi (tùy đơn giá và địa phương bạn cư trú)
   Thân

 • Dat

  Chào BQT website, các kiến trúc sư
  .Gia đình tôi gồm 3 dự định xây nhà trên miếng đât : 3.6 x 19 m nằm trong hẻm rộng 4 m, hai bên là nhà lầu 2,3 tầng
  Tôi lúc đầu chỉ tính xây nhà 1 trệt , mái bê tông thôi thì không biết có đủ cho nhu cầu sinh hoạt cho hai vợ chồng , đứa con cho tương lai hay không ? ( có thể mẹ tôi sẽ dọn về ở chung với vợ chồng sau khi về hưu ) hay là xây thêm 1 tầng lửng.
  Nếu Cty tư vấn cho tôi là nên xây thêm tầng lửng thì đây là yêu cầu của tôi:
  Tầng trệt thì gồm có 1 phòng ngủ , 1 phòng khách , phòng vệ sinh và nhà bếp,sân trước khoảng 3 m ,
  Tầng lửng chỉ có phòng ngủ và phòng vệ sinh thì không biết có dư diện tích lắm không, nếu có thì không biết xây thêm phòng gì nữa ?
  Yêu cầu chung là không gian thông thoáng có nhiều ánh sáng, nhà bếp và nhà tắm rộng rãi một chút…và phải có giếng trời cho thông thoáng và trồng cây hay tiểu cảnh trong giếng trời đó
  Rất mong KTS tư vấn cho mình xin bản vẽ hoàn thiện về ngôi nhà với diện tích và các tính năng như trên,mình xin cám ơn,bản vẽ có thể gửi vào mail: phinhdrivepin@yahoo.com

 • linhkeu

  Chào KTS:mình có mảnh đất 6×18,muốn xây 2,5 tầng.yêu cầu tầng trệt có 1 phòng khách,bếp ăn,wc,1 phòng ngủ.tầng 2 có 2 phòng ngủ,1 wc.tầng thượng 1 phòng thờ và nơi phơi đồ.giếng trời có thể thiết kế theo cầu thang.mình là người trẻ chung muốn có 1 ngôi nhà mang phong cách hiện đại rất mong KTS tư vấn cho mình xin bản vẽ hoàn thiện về ngôi nhà với diện tích và các tính năng như trên,mình xin cám ơn,bản vẽ có thể gửi vào mail:tiensynguyen_vn@yahoo.com.vn.

 • Khanhcmag

  nha em dai 20m rong 4.5m can bao nhieu gach, xi mang, gach lat, gach op tuong?

 • nguyễn văn dũng

  CHÀO CÁC BÁC KTS.
  TỐI CÓ 1 MIẾNG ĐẤT DT 6x30m hướng nam. tôi muốn xây 1 phòng dạy thêm DT 5x6m=30m2, để 1m đường luồn đi về phòng dạy (bên hướng đông) nên DT xây nhà chính còn lại 5x25m (để khoảng 5-6 m làm sân). Tôi muốn xây nhà trên DT còn lại, nhà 1 trệt, 1 lầu.
  Trệt: 1 p.khách, 1 p.ngủ, 1 p.bếp và 1 WC
  Lầu: 1 p. ngủ, 1 p. thờ (sau này sẽ có thể thêm 1 p.ngủ) và sân phơi và WC
  Kính mong các bác KTS tư vấn và thiết kế giùm cho tôi với.
  MONG BÀI CÓ THỂ ĐẾN ĐƯỢC CÁC BÁC KTS
  MONG CÁC BÁC THÔNG CẢM, CUỐNG QUÁ NÊN GỬI NHIỀU LẦN QUÁ

  • EZC

   Bạn có thể tham khảo mẫu này http://4u.ezc.vn/?page_id=798
   Thiết kế này có bề ngang nhà là 5m nên so với đất nhà bạn còn dư lại 1m nên bạn có thể cân nhắc xây phòng dạy học ở phía sau nhà hoặc để phía trước cũng được. Thiết kế gồm 3 tầng nhưng hoàn toàn có thể xây 2 tầng như nhu cầu của bạn, bạn nên làm việc với người có kiến thức về xây dựng để tính toán móng nhà cho chắc, đủ cả trong trường hợp bạn có nhu cầu xây thêm tầng nữa nhé. Thân.

 • Nguyễn Văn Dũng

  CHÀO CÁC BÁC KTS.
  TỐI CÓ 1 MIẾNG ĐẤT DT 6x30m hướng nam. tôi muốn xây 1 phòng dạy thêm DT 5x6m=30m2, để 1m đường luồn đi về phòng dạy (bên hướng đông) nên DT xây nhà chính còn lại 5x25m (để khoảng 5-6 m làm sân). Tôi muốn xây nhà trên DT còn lại, nhà 1 trệt, 1 lầu.
  Trệt: 1 p.khách, 1 p.ngủ, 1 p.bếp và 1 WC
  Lầu: 1 p. ngủ, 1 p. thờ (sau này sẽ có thể thêm 1 p.ngủ) và sân phơi.
  Kính mong các bác KTS tư vấn và thiết kế giùm cho tôi với.
  MONG BÀI CÓ THỂ ĐẾN ĐƯỢC CÁC BÁC KTS

 • Nguyễn Văn Dũng

  CHÀO CÁC BÁC KTS.
  TỐI CÓ 1 MIẾNG ĐẤT DT 6x30m hướng nam. tôi muốn xây 1 phòng dạy thêm DT 5x6m=30m2, nên DT xây nhà chính còn lại 5x25m (để khoảng 5-6 m làm sân). Tôi muốn xây nhà trên DT còn lại, nhà 1 trệt, 1 lầu.
  Trệt: 1 p.khách, 1 p.ngủ, 1 p.bếp và 1 WC
  Lầu: 1 p. ngủ, 1 p. thờ (sau này sẽ có thể thêm 1 p.ngủ) và sân phơi.
  Kính mong các bác KTS tư vấn và thiết kế giùm cho tôi với.
  MONG BÀI CÓ THỂ ĐẾN ĐƯỢC CÁC BÁC KTS

 • maituyet

  toi co manh dat 5 nhan 24m2 ,xay mot tang truoc de cau thang vi chua co kinh phi xay hai tang. tang mot toi muon co san truoc dai5m, va phong khach ,cau thang bep an va 2 phong ngu? xin cac anh chi tu van giup em voi! cam on !

  • EZC

   Bạn muốn như vậy là 4 phòng ở tầng 1? Với mảnh đất bề ngang 5m thì khó thực hiện được thiết kế đó. Đơn giản nhất là thiết kế phòng khách phía trước, rồi đến khoang cầu thang, vệ sinh, sau đó là 2 phòng: bếp+ ăn và phòng ngủ. Nhu cầu phòng ngủ còn lại có thể đưa lên tầng 2, nếu chưa đủ kinh phí bạn nên dùng tạm phòng khách làm phòng ngủ tạm, khi nào có thêm kinh phí lại xây thêm tầng trên bạn nhé.

 • THu

  Xin chào kiến trúc sư.
  Em có mảnh đất diện tích 4*18.5m, e chi có khoảng 100 tr, cố gắng cũng chỉ được 130tr. e định 2 phuong án:
  pa1:Vậy liệu em có thể xây nhà mái bằng ở khoảng 5-7 năm dành cho 4 người và sau này lên tầng nữa không và thiết kế thế nào cho phù hợp.
  pa2: Nếu xây nhà lợp mái Proximang, có 1 phòng khách +2phongf ngủ+1 bếp (có nhà vệ sinh trong bếp), đằng sau có khoảng trống vừa đủ phơi quần áo và trồng rau.
  Theo KTS nên xây theo pa nào phù hợp.
  Nhờ KTS tư vấn về giá cả và mẫu xây nhà cho giúp em.
  Cảm ơn KTS.

 • van trung

  neu nhu co the thiet ke nha 1tang rong 5m sau 20m gom 1phong khach 1 nha ve sinh va 2 phong ngu thi xin cac anh cho em hinh anh ban kien truc nhe . em dang voi vi thang nay em lam ma chua biet the nao . em cam on nhieu

 • van trung

  em co mot mang dat rong 5m chieu sau 20 m em chi co 200 trieu muon xay nha ong 1 tang gom 1 phong khach 2 phong ngu mot nha ve sinh va 1 phong an nhung em ko biet thiet ke kieu nao lam cho do ton nen xin y kien cua cac anh . em cam on nhieu

 • Danhthimyhang

  Tôi ở ĐBSCL, hiện tôi có trong tay 50 triệu đồng, tôi muốn xây 1 ngôi nhà rộng 4m và dài 8m chỉ có 2 mẹ con ở gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 nhà bếp và 1 wc. với bức tường và các phòng đều được xây bằng gạch ống trán xi măng, nền nhà thì lót gạch bông, cửa thì tôi chọn cửa kéo hiện đại. vậy so với những gì tôi miêu tả và số tiền hiện có tôi phải bù thêm bao nhiêu tiền so vối thị trường ngày nay. chân thành cảm ơn!

  • 007

   nếu chị muốn xây nhà mà theo chị kể diện tích nhà là 32 m2 nếu xây cũng phải tốn sơ bộ 100tr nhà tường gạch bông , tùy thuộc địa phương chỉ ở , đơn giá hiện hành

 • Hue19041977

  toi muon xin ban thiet ke dien tich nha 5x20m 2,5 tang de xin giay phep xay dung nha

  • EZC

   Chào bạn, mục đích của sổ tay là cung cấp các thông tin cơ bản cho việc xây dựng một căn nhà. Nguồn lực của chúng tôi không cho phép đáp ứng nhu cầu riêng biệt của từng bạn đọc! Các nhu cầu như của bạn có thể được đáp ứng bởi các văn phòng thiết kế ở địa phương bạn. Thân

  • KTS. Phan Thái

   Kính chào chị,

   Chị liên hệ mail: xaydungkimdo@gmail.com để tôi gửi bản vẽ và tư vấn thêm về kiến trúc, kết cấu, phong thủy, xin phép xây dựng, hoặc thi công. KTS.KSXD. Phan Thái. HP: 0936.792881.
   Công ty XÂY DỰNG KIM ĐÔ. 256/4 Tân Phước, Q.10, TP.HCM.

 • Meocontinhnghich_892006

  Tôi sinh 19/10/1981, vợ tôi sinh 17/10/1989. Tôi có mảnh đất hướng chính đông. Diện tích 70m2, chiều sâu 7m, chiều ngang 10m, tôi muốn xây nhà 1 tầng với số tiền là 150 triệu gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp và 1 nhà vệ sinh khép kín. Kính nhờ tư vấn giúp cách bố trí các phòng, hướng của tuổi để hợp với phong thủy. Nếu bác nào có bản vẽ thiết kế gửi giúp tôi vào mail: meocontinhnghich_892006@yahoo.com. Cảm ơn nhiều

 • Nancy Ph10

  XIN CHÀO EZ-CONSULTING,

  TÔI ĐÃ ĐỌC TẤT CẢ CÁC BÀI VIẾT TƯ VẤN XD CỦA CÔNG TY.
  TẤT CẢ RẤT HỮU DỤNG VÀ RẤT HAY. RẤT CẢM ƠN QUÝ CTY ĐÃ DÀNH THỜI GIAN ĐỂ TƯ VẤN CHO NHỮNG NGƯỜI LẦN ĐẦU LÀM NHÀ, CÒN NHIỀU LÚNG TÚNG NHƯ TÔI.
  TÔI MUỐN GỬI CÂU HỎI NHƯNG KO BIẾT BẤM VÀO ĐÂU TRÊN MÀN HÌNH.
  NẾU QUÝ CTY CÓ ĐỌC DC BÀI BIẾT NÀY , VÀ NẾU CÓ THỜI GIAN, CÓ THỂ MAIL TÔI THEO ĐC: nancy.ph10@yahoo.com.
  CÁM ƠN QUÝ CTY RẤT NHỀU

 • Manhtai2009

  Tôi có lô đất 2 mặt tiền đường 5m, Tôi muốn các bạn tư vấn giúp Tôi xem bố trí như thế nào?
  Mặt chính là hướng Bắc (hơi chếch Tây 1 tí), mặt bên là hướng Đông, diện tích là 6.1m x 12.5m. Tôi muốn xây 2 tầng, tầng 1 gồm: 1 Phòng khách, 1 WC, bếp. Tầng 2 thiết kế 3 phòng (1 phòng ngủ chính của 2 vc và 2 con vì con còn nhỏ) 2 phòng ngủ nhỏ hơn trong đó có 1 phòng có thể làm phòng thờ hoặc để ngủ. Tôi định tận dụng khoảng lùi 1.2m của mặt tiền bên hông làm sân phơi. Vậy nhờ các bạn tư vấn thiết kế giúp, cảm ơn rất nhiều.

 • Hiếu Đỗ

  Tôi có một mảnh đất 5 x 10m.Dự định sẽ xây nhà vào đầu năm 2012. Gia đình tôi gồm 4 người: mẹ , 2 vợ chồng, 1 con nhỏ (6 tháng tuổi). Tôi muốn xây nhà 2 tầng, tầng một: phòng khách, nhà vs, bếp và một phòng ngủ nhỏ cho mẹ tôi, tầng 2: 2 phòng. Xin nhờ các bác tư vấn giúp. Hoặc bác nào biết KTS nào uy tín xin giới thiệu giúp.
  Mail: hieu.ccp.ibst@gmail.com

 • Thanhtra2111

  Tôi sinh năm 1956, vợ sn 1963, 2 con gái sn 1985 va 1990. Tôi có 1 miếng đất 12m x 25m, nnăm 2012 tôi muốn xây nhà 1 trệt 1 lầu dt 5m x 15m với cấu trúc như sau:

  Trệt: 1 phòng khách+ 1 phòng ngủ + 1 nhà bếp + 1wc
  Lầu:1 phòng thờ + 2 phòng ngủ + 1 wc + 1 sân phơi đồ và để máy giặt.

  Khả năng: 1 tỷ đồng

  Nhờ các bác tư vấn giúp thời gian khởi công và vị trí, hướng của các phòng để hợp với tuổi và phong thủy. Tôi xin chân thành cảm ơn.

  • Vutung79

   Chào Bạn
   Mình là Ks.Tùng chuyên xin phép xây dựng, tư vấn thiết kế, thiết kế, xây dựng, làm thủ tục hoàn công các công trình nhà cấp 4, nhà phố, biệt thự… trên địa bàn 24 Quận, Huyện thuộc khu vực TP. HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An… với chi phí hợp lý nhất. Nếu bạn ở TP. HCM thì liên hệ với Tùng: 0918306976, hoặc email: vuvantungvn@gmail.com. Tùng sẽ tư vấn miễn phí cho bạn. Chúc bạn sớm xây được ngôi nhà đẹp như ý với chi phí tiết kiệm nhất.

 • Thanhtra2111

  Tôi sinh năm 1956, vợ sn 1963, 2 con gái sn 1985 va 1990. Tôi có 1 miếng đất 12m x 25m, nnăm 2012 tôi muốn xây nhà 1 trệt 1 lầu dt 5m x 15m với cấu trúc như sau:

  Trệt: 1 phòng khách+ 1 phòng ngủ + 1 nhà bếp + 1wc
  Lầu:1 phòng thờ + 2 phòng ngủ + 1 wc + 1 sân phơi đồ và để máy giặt.

  Khả năng: 1 tỷ đồng

  Nhờ các bác tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn.

 • Quangtuan Vtp12

  Tôi có một mảnh đất 10×20 (hướng Tây Bắc)như hình vẽ. Tôi tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 vợ tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977. Tôi muốn xây nhà một trệt 1 lầu với yêu cầu như sau:
  Tầng 1 : Phòng khách + Phòng ngủ bố mẹ (rộng càng tốt) + phòng bếp + 10m2 sân trời phía sau + Nhà WC
  Tầng 2 : Phòng thờ (Sinh hoạt chung) + 2 phòng ngủ cho 2 con + Sân thượng (nhỏ) + Nhà WC chung
  Xin nhờ ban biên tập và các kiến trúc sư tư vấn cho ngôi nhà của tôi hợp với tuổi, phong thuỷ, có không gian thoáng, phòng ngủ hợp với tuổi của vợ chồng và hai con (hai con tuổi Thân-2004 và tuổi Hợi-2008). Rất mong sự tư vấn của các kiến trúc sư và ban tư vấn.
  Tôi muốn xây chiều ngang khoảng 8 đến 9m, chiều dài khoảng 11 đến 12m
  Xin chân thành cảm ơn!

 • Nhuhuong6

  toi muon xay nha ong hai tang tren dat co dien tich 5m x 15m. toi xay hai tang, tang mot gom phong khach,cau thang, phong ngu, va phong ve sinh. tang 2 gom phong ngu va san phoi,xin cac bac tu van giup e,cam on cac bac.

  • Nhuhuon6

   e co manh dat dien tich 5mx15m,toi xay hai tang,tang mot gom,phong khach,cau thang,phong ngu,va gian ve sinh.tang hai co mot phong ngu phia mat tien va san phoi phia sau nha.cac bac tu van giup e xem lam the nao cho hop ly ,cam on cac bac.

   • Mr.Việt

    TƯ VẤN XÂY NHÀ
    Chào anh/chị !
    Chúng tôi bên công ty XD Dak Việt.
    Nhà
    anh/chị nên bố trí phù hợp thoáng mát: để tiết kiệm diện tích, ánh
    sáng….và phù hợp với phong thủy ngôi nhà là được. Chi phí dự trù để
    xây căn nhà của anh/Chị nên liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể từng
    phần như: Vật tư, nhân công, bố trí điện nước…. Anh/chị muốn cụ thể
    hơn chúng tôi sẽ lên cho anh/chị bảng giá chi tiết khi trao đổi. Anh/chị
    có thể dùng so sánh các bên để làm cơ sở lựa chọn.

    Công ty Dak Việt sẽ tư vân miễn phí và phối cảnh cho anh/chị xem.
    Anh/Chị cần tư vấn thêm thiết kế,thi công,phong thủy hãy liên hệ với chúng tôi.
    Công ty XD dak việt, Quang Trung -Quận Gò Vấp TP HCM
    ĐT: 0982881993

    Rất hân hạnh hợp tác với anh/chị.

  • Xaydungkimdo

   chao ban, minh co mot so mau theo phuong an ban de ra, ban gui email den xaydungkimdo@gmail.com de minh reply lai nhe.

  • EZC

   Nhu cầu của bạn rất phổ biến, bạn thử tham khảo mẫu này http://4u.ezc.vn/?page_id=178 hoặc mẫu này http://4u.ezc.vn/?page_id=798 bạn nhé

  • Ksnghiem10

   Chào chị Hương.
   Phần thiết kế thi công .Nếu cần bên em sẽ vẽ sơ bộ miễn phí cho chị các mặt bằng,(xin giấy phép giúp chị)
   Chị thi công thì em miễn hoàn toàn phần thiết kế.Chi phí xây dựng thì tính theo m2 hoặc có dự toán chi tiết tùy theo thiết kế nhà chị.Chi phí xây dựng nhà chị 500 đến 550 triệu Chị gọi : 0985 027 012 Nghiệm TPHCM.Email : ksnghiem10@yahoo.com

 • Ngoc Dung

  Chào các kiến trúc sư,
  Nhà tôi hiện nay la 1 trệt, 1 lầu đúc thật với diện tích là 3.75m*12m.
  Tôi muốn xây them một lầu đúc giả có một phòng khoảng 3.75m*5m cho bé và sân thượng phía trước nhưng không biết chi phí xây dựng là bao nhiêu?
  Xin cảm ơn.

 • Yenvuaia

  e đang cần gấp bản thiết kế nhà ống mà đi khiến thiết kế thì o có điều kiện các bác giúp e nhe.Đất 5,5m-14,2m hương Tây Nam, e muốn bớt lại 3,8m làm sân,nhà 2 tầng tren tầng 3 chong nóng băng op lam.Tầng 1 co,phòng ngủ, nhà vệ sinh,bếp,phòng an,khách.Tầng 2 dua ra 1,2m,1 phòng thờ ,2 phòng ngủ,nhà vệ sinh.CÁC BÁC GIÚP E NHÉ đỡ tốn kiém thì cang tôt.Bao giơ có hoi âm nháy DT cho e nhá 0988884716.

 • Namvlyl2

  Tôi muốn làm nhà ống 5mx20m, có sân để ôtô, nhà 3 tầng nên lam như thế nào?

 • Dohanpro

  Chào BQT website. Tôi muốn nhờ các anh chị tư vấn giúp tôi muốn xây nhà trên diện tích 4m x 13m với chi phí khoảng 250 triệu, gia đình gồm 3 người. Nhờ các anh chị giúp đỡ. Xin cảm ơn.

 • Phucthinh Cucquynh09

  Em chao tat ca cac anh chi nha kien truc. Em đang dự tính xây một căn nhà rộng 4.5m dài 7.5m.Em dự định xây đổ giả 1 tấm ngăn phòng cho thuê,dưới trêt la phong khách + bếp + nhà tắm + chỗ để xe và có gác lửng.xin tư vấn giúp em và gửi theo địa chỉ: phucthinh.cucquynh09@gmail.com. Em xin chân thành cảm ơn.

 • to nga

  toi muon hoi ve viec thiet ke nha ong 5 tang . chieu cao cua cac tang la 3.3 met co cao qua khong a.neu trong qua trinh thi cong , chu nha tu yeu cau doi tho xay ha bot do cao thi co lam anh huong ket cau va chiu luc cua toan bo cong trinh khong a. lieu co su ly duoc ve lo nhip cau thang khong vi day la thiet ke nha lech tang

  • Anonymous

   Chiều cao nhà có hợp lý hay không còn phụ thuộc diện tích nữa, nếu phòng của bạn định xây rộng 15-20m2 thì chiều cao 3,3m là ổn, nếu rộng hơn thì nên cân nhắc làm cao hơn cho tỷ lệ hài hòa, có thể cao 3,6-3,9m. Khi đã xây mà yêu cầu hạ độ cao thì cần bàn bạc ngay với người thiết kế vì sẽ làm ảnh hưởng đến cầu thang và các hạng mục khác (cửa, điện, nước v.v.) Hạ độ cao nhìn chung ít ảnh hưởng đến kết cấu, chịu lực. Với trường hợp nhà lệch tầng, vấn đề hay gặp phải là dầm cầu thang thường thấp, dễ chạm đầu người, nếu hạ độ cao tầng thì phải tính toán phân chia lại bậc thang hợp lý để đảm bảo không chạm đầu. Chúng tôi đã có bài trao đổi về nhà lệch tầng, bạn có thể tham khảo ở đây: http://4u.ezc.vn/?p=646

 • manh tran

  Chào các nhà kiến trúc. Em hiện nay có một mảnh đất dài 4.5 x 12m. Em tính xây nhà cấp 4 có gác lửng (dưới phòng khách + bếp + toliet), xin các bác tư vấn giúp em xây thể nào cho thoáng và hợp lý; kinh phí xây dựng dự trù khoảng 200 – 250 triệu. Cảm ơn các bác rất nhiều

  • Anonymous

   Loại hình nhà cấp 4 có gác lửng như bạn định xây có khá nhiều mẫu người dân đã xây, chúng tôi chưa nghiên cứu các mẫu này do tính chất không bền vững của nhà cấp 4. Với kinh phí 200-250 triệu, bạn nên tính toán làm móng vững chắc để có thể lên thêm tầng sau này.
   Khi đã có móng chắc (cho nhà 2-3 tầng) bạn xây tầng 1 cao khoảng 4-5m để làm thêm gác lửng, sau này có thể xây chồng tầng lên giữ nguyên gác lửng hoặc dỡ bỏ gác lửng để lên tầng) có thể tham khảo mẫu nhà sau: http://4u.ezc.vn/?page_id=178

  • Vutung79

   Chào Bạn
   Mình là Ks.Tùng chuyên xin phép xây dựng, tư vấn thiết kế, thiết kế, xây dựng, làm thủ tục hoàn công các công trình nhà cấp 4, nhà phố, biệt thự… trên địa bàn 24 Quận, Huyện thuộc khu vực TP. HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An… với chi phí hợp lý nhất. Nếu bạn ở TP. HCM thì liên hệ với Tùng: 0918306976, hoặc email: vuvantungvn@gmail.com. Tùng sẽ tư vấn miễn phí cho bạn. Chúc bạn sớm xây được ngôi nhà đẹp như ý với chi phí tiết kiệm nhất.

 • Nguyễn Minh Tiến

  Tôi muốn hỏi , vợ chồng tôi muốn xây một căn nhà với diện tích không rộng lắm 4m ngang và 11 m dọc ,nhưng hướng nhà lại quay ra hướng đông theo chiều dọc của mảnh đất . Vợ chồng tôi dự kiến là xây 2 tầng , tầng 1 có thể xây một phòng ngủ , bếp , nhà vệ sinh , tầng hai 02 phòng ngủ như vậy có được không ?

  • Anonymous

   Nhà của bạn thuộc dạng ‘điển hình’ về nhà ống hiện nay. Với nhu cầu của bạn thì có thể bố trí cầu thang với nhà WC vào khoảng giữa mảnh đất, 2 phía là 2 không gian nối vào lõi thang, WC này. Tầng 1 làm phòng khách, bếp ở 2 không gian đó, còn tầng 2 là 2 phòng ngủ. Hướng nhà theo hướng bạn mở cửa chính nên nếu bạn có thể mở cửa theo chiều dọc hướng đông thì hoàn toàn không có vấn đề gì.

 • linh

  Tôi có một mảnh đất hình chữ nhật với diện tích là 4,85 x 23m. hiện tôi đã xây một ngôi nhà cấp 4, diện tích 67m2 , tường 10, lợp ngói bro xi măng, phía trước tôi dùng để làm gara, đã làm mái che kiên cố. nay tôi muốn lên 1 tầng nữa, tầng trên chịu lực tốt, có nhà vệ sinh riêng nhưng vẫn giữ nguyên tầng 1 như trên. xin tư vấn giúp đỡ tôi cách xây về địa chỉ h.linhhanh@gmail.com, tôi xin chân thành cảm ơn.

  • Anonymous

   Nếu nhà hiện tại là cấp 4, tường 10 thì bạn không nên lên thêm tầng nữa trên đó. Bạn nên làm lại vì móng nhà rất quan trọng, nên tính sau này có thể bạn lại có nhu cầu lên thêm tầng nữa, khi đó phải phá đi nhiều hơn, sẽ lãng phí hơn. có thể bạn giữ lại phần nhà làm gara phía trước rồi xây nhà mới nối vào phía sau, với móng mới.

 • Đỗ Túc

  Tôi muốn được tư vấn thiết kế nhà xây trên khu đất 6m . 16,5m. Tôi muốn có một phòng khách một phòng ăn + bếp, một phòng ngủ và khu WC. Hướng làm nhà là Tây Nam. Cửa chính hướng Nam.

  • Anonymous

   Bạn Túc có thể tham khảo một trong hai mẫu sau:
   http://4u.ezc.vn/?page_id=178
   hoặc
   http://4u.ezc.vn/?page_id=798
   bề ngang đất 6m bạn nên xây khoảng 4,5 – 5m, như thế kết cấu sẽ đơn giản hơn làm hết 6m. Khoảng đất còn lại có thể mở cửa sổ cho nhà thêm thoáng.

 • tran hong hanh

  Tôi muốn được tư vấn chi phi giá thành cho ngôi nhà co diện tích 10x6m.Vì chưa có điều kiện xây luôn một lúc,vậy giá thành cho móng và tầng1 của ngôi nhà ước tính khoảng bao nhiêu?

  • Anonymous

   Chào bạn, như ở trang nhất chúng tôi đã đề cập, giá thành xây dựng tùy thuộc vào chất lượng và địa phương bạn định xây nhà, để có được đơn giá chính xác, bạn cần nói chuyện với những người bạn biết mới xây nhà xong, tính xem 1 m2 xây dựng hết độ bao nhiêu rồi tính tổng chi phí cho ngôi nhà hoàn thiện của bạn. Khoảng 25-30% số tiền là dành cho móng nhà.
   Ví dụ địa phương bạn xây hết 5 triệu / m2, đất của bạn là 10×6 = 60m2. Giả sử bạn định xây 3 tầng thì tổng số tiền là 3x60x5= 900 triệu. Vậy móng nhà bạn sẽ tốn khoảng 225-270 triệu, bạn xây thêm tầng 1 nữa hết 60×5 = 300 triệu. Vậy bạn cần có 525-570 triệu cho ý định xây nhà giai đoạn đầu.

 • Sương

  Em Sinh năm 1982( nhâm tuất) chồng em cũng cùng tuổi em muốn xây nhà diện tích đất 4x15m. Nhờ cách anh thiết kế giùm cho em tầng trệt là chỗ để xe, phòng khách, phòng bếp và nhà vệ sinh. Tầng 2 gồm 3 phòng ngủ, hoặc 1 phòng rộng và 1 phòng vừa không nhỏ quá. Kinh phí xây thì em ko biết bao nhiêu xin nhờ các anh tư vấn thiết kế giùm em, em xin cảm ơn rất nhiều

  • EZConsulting

   Chào bạn Sương, chúng tôi chỉ quan tâm đến việc thiết kế ngôi nhà sao cho thuận lợi cho sinh hoạt chứ chưa có điều kiện nghiên cứu thêm về tuổi của người chủ nhà nữa. Với mặt bằng 4x15m mà muốn làm 3 phòng ngủ trên tầng 2 là khá chật. có lẽ bạn nên cân nhắc làm 2 phòng ngủ thì hợp lý hơn. Mời bạn tham khảo một số mẫu chúng tôi đã đưa lên đây để quyết định nhé.
   Kinh phí xây dựng nếu bạn đọc ở phần mở đầu thì sẽ thấy, nó phụ thuộc vào địa phương và chất lượng công trình bạn định xây. Bạn nên tham khảo những người mới xây nhà ở khu vực bạn sinh sống xem hết bao nhiêu 1m2 xây dựng, rồi áng chừng sang công trình mình định xây, cũng khá chính xác đấy.

 • trương công phi

  toi muon xay ngoi nha ong 3 tang 5×18 gom 4 phong ngu,mot phong tho,nha huong tay nam,rieng tang 2 nha ve sinh khep kin trong phong,ve mua he nang thuong chieu vao cac phong phia truoc len se nong ,nho cac kien truc su giup do tu van thiet ke,sao cho ban ngay van o duoc cac phong nay.chan thanh cam on.

  • EZConsulting

   Chào bạn Phi, mảnh đất của bạn chính xác là 5x18m hay còn được rộng hơn? Nếu rộng hơn thì có thể để mảnh vườn nhỏ phía trước rồi trồng cây tạo bóng mát. Ngoài ra còn có thể làm thêm ban công, lam che nắng, cân nhắc kích thước cửa vừa đủ, xây tường gạch dày v.v cũng làm giảm tác động xấu của nắng hướng Tây được nhiều.
   Với kích thước nhà và nhu cầu sử dụng như vậy, bạn có thể tham khảo mẫu này http://wp.me/pYUs3-cg

 • tisun

  Chào BQT website, chúc các bạn nhiều điều may mắn.
  Tôi muốn hỏi theo các bạn thì một mảnh đất cần có chiều ngang tối thiểu là bao nhiêu để có thể thiết kế nhà đẹp?
  Mong nhận được trả lời sớm.

  • EZConsulting

   Bạn tisun nên xây nhà trên mảnh đất bề ngang tối thiểu 3m thôi nhé, hẹp hơn nữa sẽ rất thiếu tiện nghi, khó đẹp bạn à.

[Google]

Đăng nhập với


Chia sẻ

Bạn đọc thứ

Đến từ

Nhận tin

Đồng hành cùng chúng tôi

Join 1 other subscriber

Quảng cáo